Keo dán trong nha khoa có mấy loại

Keo dán trong nha khoa là một loại vật liệu không thể thiếu. Keo dán sẽ giúp mão sứ giả được bám chắc, cố định trên cùi răng, giúp bạn có hàm răng chắc khỏe, thẩm mỹ tốt.

Keo dán răng tháo lắp

Răng giả tháo lắp có khung nhựa cứng, nhựa dẻo, kim loại có móc nối, bên trên là răng sứ hoặc răng nhựa để che lấp đi khoảng trống răng đã bị mất.

Nhưng vì nó dễ tháo lắp nên việc xê dịch hàm ra khỏi cung hàm là điều không thể tránh khỏi.

Chính vì vậy, keo dán là cách cố định hàm giả tháo lắp một cách chắc chắn.

Bác sĩ sẽ bôi một chút keo lên răng giả sau đó gắn lên nướu, việc làm này giúp cho răng sứ được đứng vững trên cung hàm, đảm bảo khả năng ăn nhai của bạn được đảm bảo ở mức tốt nhất. Và hai loại răng giả được sử dụng phổ biến hiện nay là keo dạng bột và dạng gel lỏng.

keo dán hàm tháo lắp

Bạn có thể dễ dàng sử dụng nó mà không cần đến sự trợ giúp của bác sĩ, bởi với răng giả tháo lắp sau mỗi bữa ăn bạn sẽ cần tháo chúng để vệ sinh răng miệng. Chính vì vậy các bác sĩ nha khoa cũng khuyên bạn nên tự thay, gắn lại răng tại nhà bằng thuốc chuyên dụng.

Hai loại keo gắn được các bác sĩ nha khoa khuyên dùng là Recodent và Fixodent vì chúng có mùi thơm dễ chịu, thành phần trong gel an toàn với cơ thể. Đặc biệt chúng mang lại hiệu quả tốt, dễ dàng làm sạch mỗi lần vệ sinh răng.

Keo dán răng sứ cố định

Đối với trường hợp: bọc răng sứ, dán veneer, làm cầu răng và trồng răng Implant. Các phương pháp này mão sứ giả được gắn cố định lên cùi răng thật vì vậy vật liệu dùng để gắn kết chúng lại cũng yêu cầu phải chắc chắn, bền hơn với phương pháp răng giả tháo lắp.

Vì vậy trong các trường hợp này bác sĩ sẽ dùng xi măng nha khoa chuyên dụng có khả năng kết dính cao, không thể dễ dàng gỡ bỏ. 

Xi măng dán veneer

Khi bạn muốn thảo bỏ chiếc răng giả thì bạn cần tới nha khoa nhờ sự trợ giúp của bác sĩ và dụng cụ chuyên dụng mới có thể tháo gỡ.

Những loại keo dán răng dành cho giải pháp này là: Meron, PermaCem 2.0 hay Vitique, …

Xi măng gắn mão sứ

Các loại keo dán răng này đều được sản xuất từ các hãng sản xuất vật liệu nha khoa nổi tiếng trên thế giới nên sẽ mang lại hiệu quả bám dính chắc, an toàn với sức khỏe con người.

Một loại gắn veneer khac