Quy Trình Cấy Ghép Răng Implant Có Phức Tạp Không?

Cấy ghép Implant là giải pháp tối ưu cho người bị mất răng. Implant là phương pháp phục hình răng đã mất bằng cách cấy 1 trụ titan vào xương hàm, không làm ảnh hưởng tới các răng kế cận như các phương pháp cấy răng truyền thống; không gây tiêu xương, không gây vướng, khó chịu như các hàm giả tháo lắp. Phương pháp này đặc biệt hiệu quả đối với các bệnh nhân bị mất răng lâu năm và bị tiêu xương hàm. Vậy để thực hiện phương pháp này có phức tạp không, hãy cùng tìm hiểu quy trình cấy ghép răng Implant tại NHA KHOA PHƯƠNG ANH.

1. Thăm khám, chụp phim CT Scanner 3D và lên kế hoạch cấy ghép Implant

– Người bệnh sẽ được các bác sĩ thăm khám, tư vấn và hướng dẫn chụp phim CT 3D để hiển thị rõ hơn về tình trạng răng hiện tại.

– Trên phim CT bác sỹ sẽ đánh giá tình trạng xương tại vị trí cần cấy ghép, tình trạng các răng và tổ chức lân cận như: xoang hàm, dây thần kinh, mạch máu. Bên cạnh đó, nguời bệnh sẽ được làm một số xét nghiệm cần thiết để xem có đủ sức khỏe để cấy ghép Implant hay không.

– Khi có đầy đủ thông tin về các kết quả kiểm tra và xét nghiệm, bác sỹ sẽ lên phương án điều trị, tư vấn loại trụ Implant thích hợp với từng người bệnh. Giúp bệnh nhân biết rõ mọi thông tin cần thiết cũng như tổng chi phí hoàn thiện khi trồng Implant.

2. Chuẩn bị bệnh nhân và điều trị răng miệng trước khi trồng răng Implant

– Người bệnh sẽ được điều trị các bệnh về răng miệng nếu liên quan đến vùng cấy ghép Implant (viêm lợi, nắn chỉnh răng lệch, phục hình…).

– Sau khi sức khỏe răng miệng đã ổn định, một lần nữa người bệnh sẽ được kiểm tra tổng quát nhằm đảm bảo tình hình sức khỏe cũng như chuẩn bị tâm lý thoải mái để quá trình trồng răng Implant không bị gián đoạn.

– Sau cùng sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân để tránh viêm nhiễm sau khi cấy Implant.

3. Phẫu thuật cấy ghép trụ Implant

Tuỳ vào từng trường hợp người bệnh sẽ được đặt trụ lành thương ngay trong lần cấy ghép Implant

– Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại vùng cấy trụ Implant. Sau đó tiến hành cấy ghép Implant. Các bước cấy ghép Implant nhẹ nhàng và nhanh chóng, chỉ khoảng 10-15 phút cho 1 trụ Implant.

– Tuỳ vào từng trường hợp người bệnh sẽ được đặt trụ lành thương ngay trong lần cấy ghép hoặc để sau khi tích hợp xương.

4. Tái khám sau khi cấy ghép Implant

Sau khoảng 7 – 10 ngày, nướu đã lành thương, bệnh nhân quay lại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ để bác sĩ kiểm tra độ lành thương một lần nữa. Đồng thời kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng, nếu mắc các bệnh lý răng miệng sẽ được điều trị để không làm ảnh hưởng đến trụ Implant.

5. Lấy dấu mẫu hàm trụ Implant

– Sau khi trụ Implant tích hợp với xương hàm, bác sỹ sẽ tiến hành lấy dấu mẫu hàm (lấy dấu Implant) cho nguời bệnh và gửi về phòng Labo để chế tác răng sứ.

– Sau 2 – 3 ngày, người bệnh sẽ được hẹn quay lại Bệnh viện để Bác sĩ gắn răng.

6. Gắn mão sứ cố định trên Implant

Bác sĩ sẽ gắn mão sứ lên trên để hoàn tất quy trình trồng răng Implant. Sau khi gắn răng, bệnh nhân đã có một hàm răng chắc khỏe như răng thật và đảm bảo tính thẩm mỹ tuyệt đối.

Yếu tố ảnh hưởng đến thành công của quy trình cấy ghép implant

Trồng răng Implant là kỹ thuật cao, đòi hỏi sự chính xác ở các khâu trong quy trình thực hiện nên không phải cơ sở nha khoa nào cũng thực hiện thành công kỹ thuật này.

Không thực hiện đúng quy trình

Nguyên nhân chính khiến trồng răng Implant thất bại thường do thực hiện cấy ghép Implant không đúng quy trình. Từ đó dẫn đến những biến chứng sau khi trồng răng Implant như nhiễm trùng, sưng tấy vùng trồng răng Implant, viêm đau quanh trụ Implant, bị tổn thương các mô xung quanh hoặc trụ Implant cắm không đúng vị trí.

Tay nghề bác sĩ

Thực tế, để trồng răng Implant đúng kỹ thuật, ngoài việc giỏi nghề, còn đòi hỏi sự khéo léo, cẩn thận của bác sĩ khi thực hiện. Để làm một chiếc răng Implant hoàn chỉnh, đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai như răng thật cho khách hàng.

Bác sĩ sẽ sử dụng một trụ Implant (làm bằng Titanium) đặt vào xương hàm ngay tại vị trí mất răng để tạo chân răng. Trụ Titanium có khả năng tích hợp tốt với xương ổ răng và nướu một cách nhanh chóng, không bị biến chất, tồn tại được lâu dài nếu biết chăm sóc và giữ gìn đúng cách. Sau đó bọc mão răng sứ đã chế tạo theo đúng tỉ lệ phù hợp lên trụ Implant thông qua khớp nối.

Trồng răng implant giá rẻ tại các cơ sở nhỏ, lẻ với đội ngũ bác sỹ không chuyên sâu sẽ khiến quá trình trồng răng implant trở nên đau hơn. Đồng thời, việc đặt trụ implant không chính xác dẫn đến lung lay hoặc đào thải nhanh.

Chất lượng trụ implant

Chất lượng trụ implant ảnh hưởng rất lớn đến khả năng thành công của quy trình cấy ghép implant. Sử dụng dòng trụ cao cấp, chất lượng sẽ giúp quá trình tương thích và hồi phục nhanh hơn. Đồng thời nâng cao tuổi thọ của răng, mang đến nụ cười tự tin, thỏa mái ăn nhai mà không lo trụ bị lung lay.

Cơ địa người bệnh

Đặc biệt, dù mỗi hãng Implant có các khớp nối abutment tiêu chuẩn để kết nối trụ Implant với răng sứ. Nhưng mỗi khách hàng có cơ địa và cấu trúc răng khác nhau nên việc kết nối không phải lúc nào cũng đạt kết quả tốt.

Vì vậy, nhà máy sản xuất răng sứ đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo các khớp nối theo yêu cầu của bác sĩ giúp cho răng sứ trên Implant được đặt đúng tiêu chuẩn với độ thẳng, độ nghiêng phù hợp với khớp cắn của từng khách hàng.

Quy trình trồng răng implant nếu được thực hiện đúng cách sẽ không gây đau nhức cho người bệnh, đồng thời giúp rút ngắn thời gian lành thương. Nha Khoa Phương Anh là địa chỉ trồng răng implant uy tín với hơn 15 năm kinh nghiệm mang đến nụ cười tự tin cho nhiều khách hàng.