Smile Design – Nụ cười hoàn hảo với giải pháp công nghệ mới

Nụ cười đẹp sẽ là “vũ khí” sắc bén giúp bạn thêm tự tin và gặt hái được nhiều thành công hơn trong cuộc sống, công việc và tình yêu.

Thiết kế nụ cười là quá trình cải thiện nụ cười với sự hỗ trợ của máy tính thông qua phần mềm chẩn đoán, phân tích và lập kế hoạch thẩm mỹ nụ cười (Smile Design Software).

Bác sĩ sẽ xem xét một cách toàn diện sự phối hợp giữa hình dáng và màu sắc của răng với nướu, môi, da và toàn bộ khuôn mặt của khách hàng, kết hợp với các thủ thuật nha khoa khác như: chỉnh nướu, cấy ghép nướu, dán sứ veneer, bọc răng sứ, tẩy trắng răng. , chỉnh nha,… Để chỉnh sửa những khuyết điểm và mang lại nụ cười rạng rỡ cho khách hàng.

Những yếu tố quyết định đến thẩm mỹ nụ cười

 • Nướu răng

Độ dài và màu sắc của nướu răng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Và một nụ cười đẹp tự nhiên khi có nướu hồng hào và không bị lộ quá nhiều.

 • Chiều dài và dáng răng

Theo thời gian và thói quen ăn uống, sinh hoạt sẽ bào mòn và làm răng trông ngắn hơn, điều này sẽ làm bạn già hơn. Ngược lại, nếu có một dáng răng dài và đều thì sẽ mang lại sự trẻ trung cho người sở hữu.

 • Đường cười

Đường cười là đường được giới hạn bởi các cạnh của răng hàm trên từ trái qua phải. Thông thường, đường cười lý tưởng sẽ trùng với đường môi dưới khi cười. Đây là một yếu tố quan trọng trong quá trình thiết kế nụ cười, nó giúp bác sĩ đánh giá được độ dài cần thiết của răng.

 • Tỷ lệ răng

Một nụ cười đẹp thường có 2 răng cửa giữa có kích thước bằng nhau và có tỷ lệ chiều ngang trên chiều dài là 4/5. Tỷ lệ này đồng thời cũng là thước đo hướng dẫn cho các răng khác ở vùng thẩm mỹ, khiến cho nụ cười trở nên cân bằng và tự nhiên hơn.

 • Màu sắc răng

Màu sắc của răng phải phù hợp với màu da, đồng thời giữ được vẻ tự nhiên mới được gọi là màu răng đẹp. Một hàm răng trắng sáng, đều sẽ làm cho khuôn mặt chúng ta trở nên tươi trẻ hơn. Ngược lại, răng bị sậm hoặc đổi màu sẽ làm cho khuôn mặt chúng ta trở nên già nua.

Phân tích màu sắc, tỉ lệ chuẩn giữa môi, nướu và răng

Những ai nên thiết kế lại nụ cười?

 • Hàm răng không được đẹp:
  • Về màu sắc: vàng, đen đậm, đục, …
  • Về hình thể: răng có chiều dài và kích thước không đều
  • Về sự sắp xếp của các răng: răng khấp khểnh, mọc lệch lạc…
 • Tương quan của răng với nướu và môi không đạt tiêu chuẩn: nụ cười hở lợi, nụ cười khấp khểnh, v.v.
 • Hàm trên mất cân đối với tổng thể khuôn mặt: chìa ra, cụp xuống.
 • Làm răng bằng sứ hoặc các phương pháp điều trị khác nhưng kết quả không phù hợp
 • Những ai muốn biết trước kết quả sau khi làm răng thẩm mỹ

Quy trình thực hiện thiết kế nụ cười bằng công nghệ DSD

 • Bước 1: Bác sĩ tư vấn, thăm khám tình trạng răng

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, chụp phim và tìm ra nguyên nhân khiến nụ cười của bạn kém duyên. Để đảm bảo việc đồng bộ hình ảnh ở giai đoạn sau tiến hành thuận lợi, tư thế đầu và hai hàm của bệnh nhân trong các hình ảnh này cần được giữ nguyên và giống nhau.

 • Bước 2: DSD thiết kế nụ cười

Sau khi có được hình ảnh của khách hàng, bác sĩ sẽ thực hiện phân tích nụ cười thông qua việc đánh giá nụ cười với tổng thể khuôn mặt dựa trên kết quả đánh giá của công nghệ DSD.

Bằng cách này, bác sĩ nha khoa sẽ hiểu rõ các vấn đề thẩm mỹ liên quan đến cung răng của bệnh nhân bao gồm: Kích thước răng, tương quan giữa các răng, tương quan giữa răng và đường cười, nghiêng lệch đường giữa và mặt phẳng nhai, sự bất hài hòa mô mềm, tương quan giữa mô mềm và các răng, chiều cao gai nướu, vị trí của đường viền nướu, thiết kế rìa…

 • Bước 3: Lắng nghe phân tích từ bác sĩ dựa trên thiết kế

Sau khi đã nắm rõ tình trạng răng miệng của khách hàng, bác sĩ sẽ tập trung phân tích kỹ lưỡng cho bệnh nhân về răng – cung hàm – môi trên – môi dưới – nướu nhằm giúp bạn có cái nhìn toàn diện về tình trạng răng miệng của mình. Qua đó, có thể xác định chính xác nguyên nhân khiến nụ cười của bạn khiếm khuyết.

 • Bước 4: Xem trước mô phỏng nụ cười

Qua hình ảnh không gian 3 chiều, bác sĩ nha khoa sẽ cho bạn thấy sự thay đổi rõ rệt về nụ cười của chính mình trong tương lai. Nếu bạn cảm thấy chưa hài lòng về những thiết kế, bạn có thể thống nhất lại với bác sĩ để đảm bảo quá trình phục hình sứ diễn ra thành công, khiến bạn cảm thấy hài lòng hơn cả những gì mong đợi.

 • Bước 5: Phục hình và hoàn thiện lắp răng

Ở bước này, bác sĩ sẽ tiến hành lên giá khớp, wax – up kích thước đã ghi nhận trên Smile Design, mài cùi, lấy dấu, làm răng tạm và tiến hành bọc sứ như thông thường. Hàm răng mới sẽ được thiết kế tỉ mỉ, chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái và hài lòng. Trước khi khách hàng ra về, bác sĩ sẽ hẹn bạn lịch tái khám để kiểm tra lại.

 • Bước 6: Tái khám

Để chắc chắn nụ cười của bạn chuẩn – đẹp theo sự thống nhất ban đầu, bác sĩ cần bạn đến trung để kiểm tra lại. Nếu hàm răng có chỗ nào chưa thực sự phù hợp, chuyên gia sẽ thực hiện nắn chỉnh lại để bạn cảm thấy an toàn và hài lòng với kết quả cuối cùng.

Với tất cả những yếu tố này, DSD đang trở thành giải pháp hàng đầu để tạo tác một nụ cười mang dấu ấn riêng với tiêu chuẩn thẩm mỹ thời thượng.

.