Tẩy trắng răng giữ được trong bao lâu?

Câu hỏi: Thưa bác sỹ
Tẩy trắng răng giữ được trong bao lâu? Bẩm sinh răng tôi đã bị ố vàng, rất mất thẩm mỹ. Tôi nghe nói tẩy trắng răng có thể giúp tôi có được hàm răng trắng đẹp như mong muốn. Bác sĩ cho tôi hỏi là phương pháp giữ được trong bao lâu? Mong sớm nhận được tư vấn của bác sĩ. Xin cảm ơn. (Phương Nhung – Bắc Cạn).

Trả lời:

Chào bạn Phương Nhung! Rất vui khi nhận được sự quan tâm và câu hỏi của bạn gửi về chuyên mục tư vấn của chúng tôi.

Tẩy trắng răng giữ được trong bao lâu?

Có rất nhiều phương pháp tẩy trắng răng hiện nay. Tùy thuộc vào phương pháp bạn lựa chọn mà có hiệu quả thẩm mỹ khác nhau, thời gian giữ màu khác nhau. Tẩy trắng răng bằng công nghệ Lazer Whitening hiện đang là phương pháp được ưa chuộng nhất. Tại trung tâm nha Phương Anh, tẩy trắng răng bằng công nghệ Laser Whitening sẽ mang lại hiệu quả vượt trội, giúp giữ màu răng từ 2-4 năm.

Ưu điểm của phương pháp tẩy trắng răng Laser Whitening

– Phương pháp này sử dụng thuốc tẩy trắng có nồng độ thấp, từ 10% – 35%. Không những vậy, trong thành phần của thuốc còn có chứa flour giúp răng trở nên chắc khỏe hơn sau khi thực hiện tẩy trắng răng.

– Khi chiếu đèn laser, bước sóng của ánh sáng này được sử dụng ở mức độ an toàn tuyệt đối. Chính vì vậy mà khi chiếu đèn laser vừa có tác dụng hoạt hóa thuốc tẩy trắng hiệu quả vừa đảm bảo không tổn thương đến men răng của bạn.

– Thời gian thực hiện nhanh chóng, trong khoảng 45-60 phút.

– Hiệu quả cao vượt trội. Sau khi thực hiện, răng bạn sẽ trở nên trắng sáng, tự nhiên.

Cách chăm sóc sau tẩy trắng

Bạn Phương Nhung thân mến! Vấn đề giữ được trong bao lâu không chỉ phụ thuộc vào phương pháp bạn lựa chọn mà còn tuỳ thuộc vào cách chăm sóc răng miệng của bạn. Bạn cần có chế độ chăm sóc khoa học và kỹ lưỡng:

Thứ nhất, bạn cần quan tâm đến chế độ ăn uống. Các loại thực phẩm có màu sậm chính là một trong những nguyên nhân chính làm thay đổi màu răng. Thậm chí còn làm răng bị xỉn màu. Vì thế, tốt nhất nên tránh những loại thức ăn, nước uống sậm màu, hạn chế uống café và hút thuốc lá,…

Thứ hai, bạn cần chăm sóc răng miệng thường xuyên và kỹ lưỡng. Ngay sau khi ăn uống thức ăn sậm màu, phải chải răng hoặc súc miệng ngay, không để lâu quá 30 phút. Chải răng ít nhất 2 lần / ngày và dùng chỉ tơ nha khoa ít nhất 1 lần / ngày.

Thứ ba, bạn cần kiểm tra và khám răng định kỳ 6 tháng / 1 lần. Có như vậy, bác sĩ mới vừa kiểm tra mảng bám trên răng, các mảng bám đổi màu và tổng quát trong khoang miệng.

NC