Phương pháp làm răng dài nào được áp dụng phổ biến hiện nay?

Làm răng dài bằng các kỹ thuật nha khoa là giải pháp hiệu quả giúp răng quá ngắn nhỏ trở nên đẹp cân đối, thẩm mỹ hơn đang là cách mà nhiều người lựa chọn. Nếu bạn không hài lòng với hàm răng ngắn, hở lộ lợi quá nhiều, hãy tham khảo ngay các thông tin dưới đây để lựa chọn phương pháp khắc phục phù hợp cho mình nhé.

Làm răng dài áp dụng với trường hợp nào?

Răng quá ngắn khiến tỉ lệ giữa lợi và răng mất cân đối, làm phần lợi bị hở lộ mỗi khi cười nói. Mặc dù không ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng nhưng răng ngắn, hở lợi nhiều lại ảnh hưởng không nhỏ tới thẩm mỹ của hàm răng. Vì thế, không ít người mong muốn tìm cách làm dài răng để hàm răng đẹp, cân đối hơn.

Phương pháp làm răng dài nào được áp dụng phổ biến hiện nay? 1

Làm dài răng là cách giúp khuôn răng đẹp cân đối và thẩm mỹ hơn

Tuy nhiên, để biết được cách làm dài răng thế nào hiệu quả, cần phải xác định được nguyên nhân khiến răng ngắn do đâu. Với từng trường hợp cụ thể sẽ có phương pháp làm dài răng phù hợp, giúp đạt được kết quả thẩm mỹ tốt nhất.

Có thể liệt kê một số nguyên nhân răng ngắn hở lợi cần làm dài răng như:

  • Chiều dài thân răng ngắn
  • Lợi phát triển phì đại phủ trùm lên thân răng khiến thân răng ngắn
  • Xương ổ răng quá phát triển, dài hơn bình thường
  • Cường lực cơ môi trên co kéo quá mạnh gây hở lợi, gây mất cân đối về tỉ lệ lợi và răng

Làm dài răng bằng cách nào hiệu quả nhất?

– Trường hợp răng ngắn do phần hàm trên phát triển quá mạnh đưa ra ngoài quá nhiều khiến cả răng và lợi bị hở lộ khi cười. Bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật cắt xương hàm hô, đẩy lui hàm vào trong để giúp răng hết bị hô, chữa cười hở lợi đồng thời giúp làm dài răng và cải thiện hiệu quả thẩm mỹ khuôn mặt, nụ cười.

– Trường hợp răng ngắn do lợi phì đại, che phủ răng quá nhiều, bác sĩ sẽ thực hiện cắt lợi phì đại, điều chỉnh cân đối tỉ lệ giữa răng, làm răng dài hơn, thu bớt tỉ lệ lợi phì đại giúp nụ cười duyên dáng hơn.

– Trường hợp cười hở lợi do răng ngắn, nhỏ, mất cân đối với phần nướu, bác sĩ sẽ thực hiện kéo dài chân răng để răng dài ra, giảm tỉ lệ hở lộ nướu khi cười. Hoặc tùy mức độ răng ngắn xấu có thể tiến hành bọc răng sứ để làm dài răng, cho hình thể răng đều đẹp cân đối hơn.

Ngoài việc phẫu thuật chữa cười hở lợi, với một số trường hợp răng ngắn do trường lực cơ môi quá lớn hoặc do răng, tuỳ từng người mà bác sĩ sẽ chỉ định niềng răng hoặc tiêm hoạt chất để điều trị. Với phương pháp này sẽ không cần phẫu thuật nhưng vẫn có thể giúp răng đẹp hài hòa hiệu quả.