Tẩy trắng răng

1. Tẩy trắng răng là gì?

Tẩy trăng răng là quá trình làm màu răng sáng hơn so với màu răng ban đầu mang lại tính thẩm mỹ cho hàm răng. Để làm việc này, người ta dùng hóa chất hoặc kết hợp hóa chất với năng lượng ánh sáng để làm răng trắng ra bằng phản ứng oxy hóa cắt đứt các nối đôi của chất hữu cơ tạo màu trong răng.

tay-trang-rang-nha-khoa-phuong-anh

2. Các loại hình tẩy trắng răng:

Tẩy trắng răng tại nhà dùng hóa chất:
Hiện nay các nhà sản xuất mới nghiên cứu làm ra chất peroxide ở dạng gel nhão cho dễ sử dụng. Gel peroxide với nồng độ 35%-38% được dùng để tẩy tại chỗ và trên ghế nha khoa, sau đó bệnh nhân được giao thuốc, chỉ cách sử dụng và đem về nhà, nồng độ thuốc tẩy trắng răng tại nhà thấp hơn tẩy tại chỗ (15-20%).

Thời gian đặt máng tẩy trắng răng tại nhà cũng lâu hơn. Bệnh nhân sẽ đặt thuốc trong máng nhựa rồi áp vào răng, để trong 1giờ đến 2 giờ và làm trong 5- 6 ngày vào lúc ban đêm trước khi ngủ.

tay-trang-rang-tai-nha-khoa-phuong-anh-2

Tẩy trắng răng tại nha khoa bằng ánh sáng:
Tẩy răng bằng ánh sang lạnh đang là công nghệ tẩy trắng răng thế hệ mới được ưa chuộng nhất tại Mỹ và châu âu và hiện đã được áp dụng tại Việt Nam. Công nghệ tẩy trắng răng bằng ánh sáng phát có tác dụng rất nhanh. Chỉ trong vòng khoảng 60 phút, độ trắng sáng của răng sẽ được cải thiện, và đặc biệt không gây đau cũng như ê buốt răng trong quá trình điều trị.

Tay-trang-rang-bang-den-Plasma-nha-khoa-phuong-anh

Hiện nay trên thế giới có các loại năng lượng đèn tẩy trắng răng sau:
HALOGEN, PLASMA, LASER-LED, LASER
Các loại đèn khác nhau ở mức năng lượng thấp-cao, độ xuyên thấu của các loại tia, thời gian chiếu đèn, nhiệt độ. Tẩy trắng răng được hoạt hóa bằng đèn có thể làm răng trắng hơn 3-8 cấp độ màu tùy trường hợp.

3. Công nghệ tẩy trắng răng thế hệ mới:

Đặc biệt tại Nha Khoa Phương Anh đang được áp dụng công nghệ tẩy trắng răng Bleach Bright và Brite Smile được Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ khuyên dùng cho tất cả các trường hợp độ trắng sáng tự nhiên của răng trong vòng 3 – 5 năm nhưng nếu bạn có chế độ chăm sóc đặc biệt.

bleachbright-night-brite-led-nha-khoa-phuong-anh

Ưu điểm của công nghệ tẩy trắng răng BleachBright
– Không hề gây cảm giác đau đớn hay ê buốt trong quá trình tẩy nên không cần phải dùng thuốc giảm đau.
– Thời gian và quy trình thực hiện đơn giản, nhanh chóng.
– Thoa thuốc trực tiếp nên không cần cách ly nướu, môi, lợi.
– Răng trắng sáng từ 2 đến 8 mức nhanh chóng.
Tất cả các trường hợp cần tẩy trắng răng cần được sự tư vấn của bác sỹ từ đó chọn phương pháp phù hợp nhằm tiết kiệm trị phí cho bệnh nhân và đem lại hiệu quả cao. Không nên áp dụng các phương pháp tẩy trắng răng chuyền miệng rất có nguy cơ làm hỏng men răng viêm nhiễm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *